DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ SÁNG TẠO PHÍA ĐÔNG TPHCM

Dự án Khu Độ Thị Sáng Tạo Phía Đông Tp.HCM là dự án nằm trong đề án Chính quyền đô thị TP.HCM mà Thành phố trình Quốc Hội năm 2020 & từ năm 2021 trở đi có thể triển khai thực hiện. Dự án Khu Độ Thị Sáng Tạo Phía Đông được quy hoạch như thế nào? Khu đô thị sáng tạo phía Đông? Khu đô thị sáng tạo TPHCM? Khu đô thị sáng tạo thành phố Hồ Chí Minh? Khu đô thị sáng tạo là gì? Thành phố phía đông?.

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ SÁNG TẠO PHÍA ĐÔNG TPHCM GỒM NHỮNG QUẬN NÀO?

Dự án Khu Độ Thị Sáng Tạo Phía Đông Tp.HCM gồm các quận như: Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức được gọi là Thành Phố Phía Đông trực thuộc Tp.HCM.  Việc thành lập Thành phố phía Đông dựa trên cơ sở “gộp” nguyên trạng tổng diện tích tự nhiên và dân số của 3 Quận (Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức theo định hướng quy hoạch phát triển khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông Thành Phố). Dự kiến, Thành Phố phía Đông rộng hơn 211km2, với hơn 1,16 triệu dân. Khu đô thị sáng tạo phía Đông với nền tảng là: Hệ thống trường đại học ở Quận Thủ Đức – Khu công nghệ cao ở Quận 9 – Trung tâm tài chính ở Thủ Thiêm Quận 2.

6 TRỌNG ĐIỂM SÁNG TẠO CỦA KHU ĐÔ THỊ SÁNG TẠO PHÍA ĐÔNG

Theo ý tưởng quy hoạch khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông của đội Sasaki-encity thì khu đô thị này sẽ bao gồm 6 trọng điểm sáng tạo.

  1. Khu công nghệ cao (SHTP) với định hướng trở thành trung tâm sản xuất tự động hóa, ngôi nhà của nền công nghiệp thế kỷ 21 tại Việt Nam.
  2. Đại học Quốc gia TP.HCM, trong đó Đại học Quốc gia TP.HCM cung cấp một quần thể giáo dục đào tạo trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về ngành công nghệ thông tin, cùng với một trung tâm khởi nghiệp sáng tạo, từ đó mở rộng khả năng hợp tác liên ngành trong nghiên cứu, thu hẹp khoảng cách giữa nghiên cứu và ứng dụng.
  3. Khu tài chính Thủ Thiêm với tầm nhìn trở thành trung tâm công nghệ tài chính của khu vực.
  4. Rạch Chiếc – Trung tâm thể thao và sức khỏe của Đông Nam Á. Rạch Chiếc nhắm tới việc khai thác xu hướng ngày càng phổ biến của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và kinh doanh thể thao tại Đông Nam Á..
  5. Tam Đa – Trung tâm công nghệ sinh thái và khu đô thị có khả năng chống chịu cao. Là trung tâm sáng tạo trong thiết kế và vận hành công nghệ sinh thái, cũng như thúc đẩy du lịch sinh thái.
  6. Khu Trường Thọ – nơi định hình như một đô thị tương lai, áp dụng những ý tưởng độc đáo và có tính cách mạng nhất về công nghệ. Với tầm nhìn trở thành một mô hình cho sự tích hợp công nghệ vào đời sống thường nhật và phòng trưng bày đô thị của tương lai.

Về quản lý: Thành lập một bộ phận chuyên trách tạo ra các quy định nhằm nâng cao sự linh hoạt khi ra quyết định để hỗ trợ phát triển công nghệ cao và kinh tế tri thức. Xây dựng các công cụ để thu hút sự hưởng ứng của cộng đồng dân cư và doanh nghiệp tham gia xây dựng cơ sở dữ liệu và tạo cơ hội kinh doanh.

Về nghiên cứu giáo dục: Thành phố đang đẩy mạnh thực hiện các dự án hợp tác với các trường đại học hàng đầu trong nước và quốc tế như Đại học Quốc gia, Đại học Fullbright, Đại học Việt Đức…

Về xây dựng hệ sinh thái doanh nghiệp: Thành phố sẽ tập trung vào công nghệ cao, tiếp tục xây dựng các chính sách cụ thể để phát triển R&D (nghiên cứu và phát triển sản phẩm).

Đồng thời, tiếp tục xây dựng các chính sách để thu hút mạnh mẽ hơn nữa các nguồn lực xã hội trong tham gia giải quyết các vấn đề lớn của TP.

Mẫu web giá rẻ    .Liên Hệ : 0909901963

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *